trung tâm tiếng Hàn
trung tâm tiếng Hàn


Bạn muốn tiến bộ thật nhanh trong kĩ năng giao tiếp tiếng hàn thì cần có cách thức đúng để giúp bạn đi đúng hướng. Bài viết sẽ chỉ cho bạn các tuyệt chiêu trong giao tiếp tiếng hàn.

Advertisement

Tuyệt chiêu để học giao tiếp tiếng Hàn

Khi học tiếng hàn hay bất kì ngôn ngữ nào khác thì kĩ năng giao tiếp luôn được học viên tìm giải pháp cải thiện nhất. Bởi nếu học một ngôn ngữ mà không giao tiếp được thì việc học không có ý nghĩa nữa. Mọi người vẫn chưa có kế hoạch để học một phương pháp hoàn thiện nhất, đa dạng bạn nghĩ chỉ cần hội tụ học trên lớp thì có thể giao tiếp tiếng Hàn nhưng như vậy là không đúng, chưa tác dụng. Vì để nói được lưu loát thì bạn còn phải học cách thức phản xạ, cần luyện tập nhiều thì mới phản xạ nhanh được. Có nhiều bạn giỏi kĩ năng nói nhưng chưa nghe tốt, có những bạn giỏi nghe nhưng nói lấp bấp do phản xạ chậm thậm chí có dồi dào bạn vốn từ vựng dồi dào nhưng lại không nghe và không nói giỏi do chưa vững ngữ pháp cơ bản hoặc phát âm kém và còn nhiều các trường hợp khác.
Có thể sinh viên học rất chăm nhưng do biện pháp học chưa đúng dẫn đến kém công dụng. Vì thế bài viết này sẽ giúp bạn tiến bộ nhanh nếu thay đổi những cách học tiếng hàn hiệu quả sai lầm của mình.

Advertisement

Đừng quá tập hợp vào ngữ pháp

Để giao tiếp tốt tiếng hàn thì chỉ cần học ngữ pháp cơ bản chứ không cần học hết tất cả những cấu trúc ngữ pháp tiếng hàn vì nó khá phức tạp và không cần thiết trừ khi bạn học chuyên về lĩnh vực ngôn ngữ hàn hoặc đại loại vậy. Vì trong thực tế, người hàn quốc cũng chỉ xài những cấu trúc cơ bản trong giao tiếp để diễn đạt ý của mình, bởi thế đừng lãng phí thời gian vào những chu trình không cần thiết. Hãy học tập hợp vào ngữ pháp tiếng hàn cơ bản và luyện nghe thật nhiều vào, nghe xem người hàn hoặc áp dụng những cấu trúc nào, lúc đó bạn sẽ tự nhận ra và nói bằng sự phản xạ của mình thì mới tiến bộ được.

Advertisement

Học nghe rồi mới học nói

Như đã đề cập ở mục trên, nghe nhiều để có thể bắt chước rồi mới nói một cách làm lưu loát và giống nhất với người bản ngữ bởi vì nếu học nói trước khi học nghe bạn dễ bị rơi vào trường hợp “kiểu nói chuyện tiếng hàn của người nước ngoài”. Kỹ năng nghe quyết định phần đông khả năng phát âm của bạn, khả năng theo dõi và nắm bắt nội dung cuộc hội thoại. Bởi vì nếu bạn nghe được thì sẽ hiểu được và từ đó sẽ có thể giao tiếp với họ đúng chủ đề. Nếu bạn không nghe được tiếng Hàn, sẽ rất khó khăn để giao tiếp với họ bởi vì bạn chẳng hiểu họ nói gì thì làm sao giao tiếp đúng không?
Chính bởi thế, nghe là kỹ năng đầu tiên mà người muốn giỏi giao tiếp tiếng hàn cần phải học và Tích cực luyện tập mỗi ngày. Để nâng cao khả năng nghe tiếng Hàn, bạn cần có một kế hoạch luyện nghe bài bản. Nghe các bài hội thoại ngắn và cố gắng hiểu chúng sẽ giúp bạn dồi dào. Hãy học ít nhưng làm việc này mỗi ngày chứ đừng nhồi nhét nghe các bài dài nhưng chẳng hiểu gì thì đó là cách học không đúng, học là phải hiểu bởi vậy hãy học nghe tiếng hàn từ từ và mỗi ngày bạn nhé.

Advertisement

Học từ vựng tiếng hàn cơ bản theo cụm

Nếu đã học qua phương pháp học từ vựng theo chủ đề thì bạn có thể tuyển lựa cho mình thêm cách thức học từ theo cụm nữa. Bởi vì số lượng cụm từ trong tiếng hàn khá đa dạng và khá thường thấy. Người hàn rất hay sử dụng bởi vì vậy hãy trao dồi từ vựng theo cách làm này để cải thiện kĩ năng nghe và nói thật tốt nhé. Muốn gia tăng số lượng những cụm từ tiếng Hàn, bạn có thể tham khảo những tài liệu bổ trợ tiếng Hàn thực hiện hoặc các tình huống giao tiếp tiếng hàn hằng ngày… bởi muốn giao tiếp giỏi, bạn cần phải nắm được càng phong phú cụm từ càng tốt.

Advertisement

Đừng quên nhu cầu dùng kính ngữ

Một trong những quy tắc quan trọng khi học giao tiếp tiếng Hàn nữa đó là áp dụng kính ngữ. Kính ngữ đóng vai trò quan trọng trong những cuộc giao tiếp ở Hàn quốc. Khi bạn giao tiếp ở Việt Nam với người lớn thì sử dụng dạ, vâng thì tiếng hàn họ nhu cầu dùng kính ngữ, phức tạp hơn do có đến 7 loại nhưng mục tiêu chung vẫn là triệu chứng sự tôn trọng, kính nể với những bậc bề trên. Theo thói quen giao tiếp, người học rất hay bỏ quên việc thực hiện kính ngữ. Việc này khiến cho người đối thoại cảm thấy khó chịu. Hãy học kính ngữ để giao tiếp cho đúng với văn hóa tôn trọng của người hàn. Tùy vào ngữ cảnh khác khau sẽ có cách sử dụng kính ngữ khác nhau.

Advertisement

Lưu ý kỹ năng nói

Để giao tiếp tốt tiếng hàn, bạn cần phải luyện tập dồi dào, không chỉ cần nói đúng mà còn phải nói sao cho trôi chảy và tự nhiên nhất. Muốn nói tiếng Hàn hoặc trước tiên là phải nói đúng và nói hoặc ở điểm phát âm đúng, nói có ngữ điệu, tốc độ nói ăn nhập, biểu đạt trôi chảy, tự tin… Để đạt đến trình độ này cần một chu trình đủ dài và cả khúc mắc gắng luyện tập của bạn sẽ giúp bạn tiến bộ.
Tất cả những nguyên tắc mà mình chia sẻ trên này là sự đúc kết kinh nghiệm của rất rất nhiều người đi trước truyền lại, họ đã trải qua và có cái nhìn đúng đắn về quá trình học tiêng hàn và tầm quan trọng của nó nên hãy thực hiện nó nhé. Chúc sinh viên thành công!

Advertisement

Thông tin được phân phối bởi: trung tam han ngu SOFL

Cơ sở 1: Số 365 Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2: Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội
Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội
Cơ sở 4: Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Long Biên - Hà Nội
Email: trungtamtienghansofl@gmail.Com
Điện thoại: (84-4) 62 921 082 Hoặc: (84-4) 0964 66 12 88
website : trungtamtienghan.Edu.Vn

Advertisement

Share This Story

Get our newsletter