trung tâm tiếng Hàn
trung tâm tiếng Hàn

Thông thường trong quá trình học tiếng Hàn chúng ta hoặc mắc lỗi học lung tung hay lơ đáng, mỗi bài học một ít câu, từ vựng tiêng Hàn trong bài thì thuộc vài từ để đặt câu, sau một khóa học thì nói được vài câu khá dễ dàng, sau một thời gian ngắn chẳng nhớ gì nữa hay chỉ nhớ vài câu.

Ít có bạn học tiếng Hàn mà tuân thủ đúng quy luật, chúng ta không lưu ý những cái khá đơn giản mà luôn muốn tìm đến cài phức tạp mà không nghĩ người ta đã chia cái phức tạp thành cái khá đơn giản để quá trình học dễ dàng hơn, khi đến cái phức tạp ở bậc cao hơn lại chẳng theo được và lâu dần sinh chán nản rồi bỏ.

Advertisement

Thử nghĩ xem nếu không học qua lớp 1 hoặc lớp 1 học quá kém làm sao theo được lớp 2 và những lớp tiếp sau nay, trong quá trình học tiếng Hàn cũng vậy.

Tiếng Hàn Quốc được chia thành những cung bậc khác nhau mà ai cũng biết, đó là tiếng Hàn nhập môn, tiếng Hàn sơ cấp, tiếng Hàn trung cấp, tiếng Hàn đẳng cấp.

Advertisement

Chúng ta có thể làm thành một sườn để chu trình học đơn giản:

Khi mới đâu học tiếng Hàn nhập môn chúng ta phải nắm thật chắc, trong tiếng Hàn nhập môn có những gì, có cấu trúc như thế nào, có bao nhiêu câu căn bản, có bao nhiêu từ vựng. Đây là những thứ quan trọng để mọi người theo được tiếng Hàn sơ cấp.

Advertisement

Tiếng Hàn sơ cấp gồm bao nhiêu bài, mỗi bài có bao nhiêu ngữ pháp cách thức đặt câu theo ngữ pháp thế nào, ý nghĩa cấu trúc ngữ pháp đó là gì, trong mỗi bài có bao nhiêu từ vựng. Trong những bài có hội thoại sinh viên nên tập chung nghe và nói theo, ở hội thoại nghe và nói theo lặp đi lặp lại càng dồi dào càng tôt.

Để học được tiếng Hàn trung cấp bắt buộc chúng ta phải nắm thật chắc tiếng Hàn sơ cấp, sơ cấp không tốt cả nhà sẽ không đủ kiến thức để theo trung câp. Bí quyết học tiếng hàn hiệu quả trung cấp cũng như sơ cấp.

Advertisement

Tiếng Hàn sang trọng là tổng hợp của trung cấp và ứng dụng mở rộng thêm, bí quyết học cũng tương tự như trung cấp, sơ cấp.

Nhìn chung để học đến được tiếng Hàn cao cấp thì bắt buộc bạn phải học tất tốt trung cấp, để học được tốt tiếng Hàn trung cấp thì bắt buộc phải học sơ cấp, học được tiếng Hàn sơ cấp thì tiếng Hàn nhập môn phải thật chắc. Tất cả đều tương tác chặt ché với nhau, những cái trước bổ trợ cái sau, nếu cái trước không tốt cái sau sẽ không thể làm được. Học càng lên cao thời gian học các bạn càng phải bỏ ra phong phú hơn.

Advertisement

quá trình học tiếng Hàn Quốc cũng như những môn ngoại ngữ khác chúng ta đều có cách học giống nhau, điều khiến chúng ta không theo được là chúng ta không tập chung hay chưa đúng cách làm, không kiên nhẫn và rất nhiều nhân tố khác...

Ngoại ngữ cũng chỉ có hai thứ là ngữ pháp và từ vựng, trong đó ngữ pháp ít hơn từ vựng dồi dào. Ví dụ ngữ pháp là cách làm kinh doanh thì từ vựng là vốn, có cách kinh doanh mà không có vốn thì chắc chẳng làm được gì.

Advertisement

Để giao tiếp được được tiếng hàn và nhớ nhanh từ vựng thì cả nhà nên nói thật phong phú vào, nói rất nhiều sẽ thành phản xạ, mà mục đính cuối cùng của chúng ta là giao tiếp lưu loát (hay còn gọi là phản xạ giao tiếp).

Tóm lại: trong quá trình học ta phải đi từ thấp đến cao, từ cái khá đơn giản đến cái phức tạp, khi học phải làm thành sườn bài học như kểu soạn văn, không nên bỏ qua các cái đơn giản bởi các cái dễ dàng là một phần nhỏ của cái phức tạp. Để giao tiếp được nhanh thì phải nói thật rất nhiều.

Advertisement

Thông tin được Cung cấp bởi: trung tam han ngu SOFL

Cơ sở 1: Số 365 Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2: Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội
Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội
Cơ sở 4: Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Long Biên - Hà Nội
Email: trungtamtienghansofl@gmail.com
Điện thoại: (84-4) 62 921 082 Hoặc: (84-4) 0964 66 12 88
website :trungtamtienghan.edu.vn

Share This Story

Get our newsletter