trung tâm tiếng Hàn
trung tâm tiếng Hàn

Thông thường trong chu trình học tiếng Hàn chúng ta hoặc mắc lỗi học lung tung hay lơ đáng, mỗi bài học một ít câu, từ vựng tiêng Hàn trong bài thì thuộc vài từ để đặt câu, sau một khóa học thì nói được vài câu khá dễ dàng, sau một thời gian ngắn chẳng nhớ gì nữa hoặc chỉ nhớ vài câu.

Học tiếng Hàn có khó không?

Ít có bạn học tiếng Hàn mà tuân thủ đúng quy luật, chúng ta không chú ý các cái dễ dàng mà luôn muốn tìm đến cài phức tạp mà không nghĩ người ta đã chia cái phức tạp thành cái dễ dàng để việc học dễ dàng hơn, khi đến cái phức tạp ở bậc cao hơn lại chẳng theo được và lâu dần sinh chán nản rồi bỏ.
Thử nghĩ xem nếu không học qua lớp 1 hay lớp 1 học quá kém làm sao theo được lớp 2 và những lớp tiếp sau nay, trong quá trình học tiếng Hàn cũng vậy.
Tiếng Hàn Quốc được chia thành các cung bậc khác nhau mà ai cũng biết, đó là tiếng Hàn nhập môn, tiếng Hàn sơ cấp, tiếng Hàn trung cấp, tiếng Hàn Cao cấp.

Advertisement
ọc tiếng hàn trực tuyến bứt phá đến thành công
ọc tiếng hàn trực tuyến bứt phá đến thành công


Chúng ta có thể làm thành một sườn để việc học đơn giản:

Khi mới đâu học tiếng Hàn nhập môn chúng ta phải nắm thật chắc, trong tiếng Hàn nhập môn có các gì, có cấu trúc như thế nào, có bao nhiêu câu căn bản, có bao nhiêu từ vựng. Đây là các thứ quan trọng để các bạn theo được tiếng Hàn sơ cấp.
Tiếng Hàn sơ cấp gồm bao nhiêu bài, mỗi bài có bao nhiêu ngữ pháp cách thực hiện đặt câu theo ngữ pháp thế nào, ý nghĩa cấu trúc ngữ pháp đó là gì, trong mỗi bài có bao nhiêu từ vựng. Trong những bài có hội thoại mọi người nên tập chung nghe và nói theo, ở hội thoại nghe và nói theo lặp đi lặp lại càng đa dạng càng tôt.
Để học được tiếng Hàn trung cấp bắt buộc chúng ta phải nắm thật chắc tiếng Hàn sơ cấp, sơ cấp không tốt sinh viên sẽ không đủ kiến thức để theo trung câp. Phương pháp học tiếng Hàn trung cấp cũng như sơ cấp.
Tiếng Hàn cao cấp là tổng hợp của trung cấp và vận dụng mở rộng thêm, phương pháp học cũng tương tự như trung cấp, sơ cấp.
Nhìn chung để học đến được tiếng Hàn cao cấp thì bắt buộc bạn phải học tất tốt trung cấp, để học được tốt tiếng Hàn trung cấp thì bắt buộc phải học sơ cấp, học được tiếng Hàn sơ cấp thì tiếng Hàn nhập môn phải thật chắc. Tất cả đều liên quan chặt chẽ với nhau, những cái trước bổ trợ cái sau, nếu cái trước không tốt cái sau sẽ không thể làm được. Học càng lên cao thời gian học sinh viên càng phải bỏ ra dồi dào hơn.
quá trình học tiếng Hàn Quốc cũng như các môn ngoại ngữ khác chúng ta đều có cách học giống nhau, điều khiến chúng ta không theo được là chúng ta không tập chung hoặc chưa đúng cách, không kiên nhẫn và nhiều yếu tố khác...
Ngoại ngữ cũng chỉ có hai thứ là ngữ pháp và từ vựng, trong đó ngữ pháp ít hơn từ vựng đa dạng. Ví dụ ngữ pháp là phương pháp kinh doanh thì từ vựng là vốn, có cách thức kinh doanh mà không có vốn thì chắc chẳng làm được gì.
Để giao tiếp được được tiếng hàn và nhớ nhanh từ vựng thì sinh viên nên nói thật đa dạng vào, nói phong phú sẽ thành phản xạ, mà mục đính cuối cùng của chúng ta là giao tiếp lưu loát (hay còn gọi là phản xạ giao tiếp).
Tóm lại: trong việc học ta phải đi từ thấp đến cao, từ cái đơn giản đến cái phức tạp, khi học phải làm thành sườn bài học như kểu soạn văn, không nên bỏ qua các cái đơn giản vì những cái đơn giản là một phần nhỏ của cái phức tạp. Để giao tiếp được nhanh thì phải nói thật phong phú.
Bài viết này mang tính cá nhân của tôi, rất mong được sự góp ý của mọi người.

Advertisement

Thông tin được cung cấp bởi: Trung tâm tiếng Hàn SOFL

Cơ sở 1: Số 365 Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2: Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội
Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội
Cơ sở 4: Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Long Biên - Hà Nội
Email: trungtamtienghansofl@gmail.Com
Điện thoại: (84-4) 62 921 082 Hoặc: (84-4) 0964 66 12 88

Advertisement

Share This Story

Get our newsletter