trung tâm tiếng Hàn
trung tâm tiếng Hàn

Nguồn: Chúc mừng năm mới bằng tiếng Trung

Cùng với sự phát triển của khoa học công nghệ, các lớp học tiếng Hàn trực tuyến online đang dần “lên ngôi”. Người học có nên tiếp tục với cách học truyền thống hay chuyển hướng sang hình thức học trực tuyến trên mạng. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm ra câu trả lời.

Advertisement
Illustration for article titled Học tiếng Hàn trực tuyến “lên ngôi” có nên học theo?

Học tiếng Hàn trực tuyến và truyền thống là gì?

Học tiếng Hàn trực tuyến (online) là hình thức học trên mạng qua máy tính hoặc điện thoại kết nối mạng. Người học và người dạy tương tác với nhau trên một máy chủ có lưu trữ bài giảng và có thể chủ động sắp xếp thời gian và địa điểm học.

Advertisement

Học tiếng Hàn truyền thống (offline) là kiểu học phổ biến và lâu đời. Người học và người dạy trực tiếp tương tác với nhau trong cùng một không gian, lớp học và thời gian học cố định.

Ưu điểm hình thức học tiếng Hàn trực tuyến

  • Linh hoạt

Đây là ưu điểm lớn nhất của hình thức học này, nó đem lại sự thoải mái, tự do về thời gian, địa điểm cho cả người học và người dạy. Người học có thể học ở bất cứ nơi nào mình muốn. Hình thức học này phù hợp với những người đã đi làm hoặc học sinh, sinh viên bận rộn không có nhiều thời gian cho việc đi đến các trung tâm dạy tiếng Hàn để đi học.

Advertisement
  • Tiết kiệm thời gian

Nếu bạn là người không có nhiều thời gian cho việc đi đến những địa chỉ dạy tiếng Hàn thì đây là một lựa chọn phù hợp. Bạn không cần phải mất nhiều thời gian cho việc đi lại ngoài đường vừa nguy hiểm, vừa nhiều khói bụi và còn cả tắc đường nữa. Với học tiếng Hàn online, bạn chỉ cần có một chiếc máy tính kết nối mạng và học ngay tại nhà hay quán cà phê mình yêu thích mỗi ngày.

Advertisement
  • Học phí

Những lớp học trực tuyến sẽ có mức học phí rẻ hơn nhiều so với các lớp học truyền thống. Bạn chỉ mất khoảng 500 - 700 nghìn đồng cho một khóa học tiếng Hàn cơ bản. Trong khi đó nếu học tại các trung tâm bạn sẽ mất khoảng 1.300.000 đồng (rẻ nhất) đến 4.000.000 đồng - một số tiền không nhỏ với học sinh, sinh viên. Ngoài ra, bạn còn có thể học tiếng Hàn online miễn phí thông qua những website dạy tiếng Hàn.

Advertisement
  • Đem lại cho người học sự thoải mái, tự tin trong giờ học

Đã bao giờ bạn cảm thấy mình rất ngại ngùng và xấu hổ khi phải đứng lên phát biểu trước lớp học chưa? Chắc chắn đây là “căn bệnh” chung của rất nhiều người học - nhất là những người học ngoại ngữ. “Triệu chứng” chung là ngại ngùng, xấu hổ vì sợ phát biểu sai, tự ti vì mình không phát âm tốt, “toát mồ hôi” khi phải giao tiếp bằng tiếng Hàn với người bản ngữ… Những triệu chứng đó sẽ được khắc phục thông qua những lớp học tiếng Hàn online. Bạn có thể thoải mái và tự tin phát biểu, phát âm, giao tiếp mà không cần ngại ngùng vì không phải mặt đối mặt với ai, cũng không ai biết rõ mình. Nếu bạn có lỡ phát biểu sai thì giáo viên dạy sẽ luôn theo sát và sửa lỗi cho bạn trong suốt quá trình học.

Advertisement

Bạn thấy hình thức học tiếng Hàn trực tuyến như thế nào? Thật tiện lợi và khá thú vị đúng không? Nếu bạn lựa chọn hình thức học này thì hãy nhớ thật kỹ những lời khuyên sau đây của Hàn Ngữ SOFL nhé!

- Phải luôn chủ động, tự giác lập kế hoạch học tập và cam kết thực hiện theo. Học theo hình thức này nếu bạn không “tự thân vận động”, không chủ động trong việc học thì bạn đã thất bại ngay từ bước đầu.

Advertisement

- Kiểm tra đường truyền mạng trước mỗi giờ học, phải có những kỹ năng cơ bản về máy tính và biết cách khắc phục khi máy bị treo, bị đơ để không làm ảnh hưởng đến giờ học.

- Cần tương tác nhiều hơn với giáo viên và các bạn trong khi học vì thời gian học không nhiều và không được tiếp xúc trực tiếp với nhau.

Advertisement

- Chú ý vấn đề sức khỏe: Không nhìn vào màn hình máy tính quá lâu, quá gần mắt, khi học nên ngồi thẳng người.

- Vào giờ học hãy chọn cho mình một chỗ ngồi yên tĩnh để không làm ảnh hưởng đến toàn bộ lớp học.

Advertisement

Hy vọng với những chia sẻ trên, SOFL đã lại cho bạn nhiều thông tin hữu ích về hình thức học tiếng Hàn trực tuyến. Hãy tham gia ngay một khóa học online của chúng tôi để thực hiện được ước mơ chinh phục tiếng Hàn của mình. Truy cập vào website trungtamtienghan.edu.vn để xem thông tin các lớp học online nhé!

Share This Story

Get our newsletter